4 lý do nên mua tủ đông bảo quản thực phẩm thay vì tủ lạnh

Tủ lạnh dành cho gia đình, tủ đông dành cho cửa hàng quán xá đây có lẽ là suy nghĩ của không ít người. Tuy vậy suy nghĩ này không còn đúng nữa, bởi tủ đông hiện nay có rất nhiều size mini dành cho các gia đình có nhu cầu trữ bảo quản thực phẩm.

Hơn nữa tủ đông có những đặc điểm ưu việt trong bảo quản thực phẩm mà tủ lạnh không đáp ứng đủ. Sau đây là 4 lý do nên mua tủ đông bảo quản thực phẩm.

Tủ đông bảo quản thực phẩm

1. Tủ đông phục vụ tốt cho nhu cầu trữ đồ buôn bán

Tủ đông thường được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng, quán ăn để bảo quản số lượng nhiều thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến trong thời gian dài. Tuy nhiên một số gia đình hiện nay đã tìm đến sản phẩm này như một giải pháp thay thế cho chiếc tủ lạnh.

Tủ bảo quản thực phẩm có khả năng làm lạnh nhanh và giữ lạnh ở mức sâu hơn, tủ đông thường chỉ có 1- 2 ngăn đông không chia ngăn nhỏ nên để đồ được nhiều hơn. Vì vậy, tủ đông được đánh giá cao hơn và giữ đông tốt phục vụ hiệu quả cho nhu cầu trữ đồ buôn bán.

Một vài tủ đông nhà hàng đang kinh doanh tại Sanaky

Tủ đông Sanaky VH-6699W1 485 lít

11.615.000

13.249.800₫ -12%

Tủ đông Inverter VH-6699HY3 530 lít

12.640.000

13.963.800₫ -9%

Tủ đông Sanaky VH-8699HY 761 lít

15.240.000

15.595.800₫ -2%

Tủ đông Inverter VH-1199HY3 900 lít

20.030.000

22.236.000₫ -9%

2. Tủ đông có dung tích lớn, rộng rãi

Tủ lạnh có dung tích hạn chế hơn tủ đông và có ngăn mát thường lớn hơn ngăn đông nên tích trữ được ít đồ.

Còn tủ đông đa dạng thể tích từ 100 lít hay lên đến 1000 lít. Nếu cần bạn trữ đông số lượng nhiều và liên tục, mức dung tích muốn dùng trên 100 lít (khoảng trên 30kg thực phẩm) thì tủ đông bảo quản thực phẩm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3. Giá thành rẻ, nhiều ứng dụng

Tủ đông bảo quản thực phẩm Sanaky hay đa phần các tủ đông khác được thiết kế đơn giản, sử dụng phương pháp làm lạnh trực tiếp nên giá tủ bảo quản thực phẩm thấp hơn so với tủ lạnh cùng dung tích. 

Ngoài ra, nhiệt độ trong tủ đông thường dao động từ 0 đến -18 độ C rất thích hợp cho việc bảo quản kem và làm đá lạnh.

Tu-dong-Sanaky-VH-285A2-280-lit
Mua tủ đông Sanaky bảo quản thực phẩm là lựa chọn ưu việt hơn

4. Làm lạnh nhanh, trữ đồ tươi sống tốt hơn

Tủ đông có dàn lạnh nhôm hoặc đồng có thể làm lạnh nhanh trong khoảng thời gian ngắn từ 30 phút cho đến 3 giờ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống của tủ đông có thể kéo dài cả tháng.

Sự khác nhau giữa bảo quản thực phẩm tủ đông và tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh giúp bảo quản đồ và tủ đông cũng vậy. Nguyên lý hoạt động của hai loại tủ này gần giống nhau. Tuy nhiên, chúng cũng có sự khác nhau cơ bản về mục đích sử dụng.

Tủ đông bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến như cá, thịt, hải sản… và thường được dùng trong việc kinh doanh. Không bảo quản các loại rau củ trái cây…. Công suất hoạt động của tủ đông khá lớn và có thể làm lạnh nhanh, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C. Tủ đông bảo quản thực phẩm dài, tính bằng tháng.

Tủ đông thường có 2 kiểu thiết kế, đó là: loại 1 ngăn đông và 2 ngăn đông, lạnh khác biệt. Giá mua tủ đông bảo quản thực phẩm rẻ hơn tủ lạnh.

tu-lanh-hay-tu-dong
Mua tủ đông hay tủ lạnh là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Tủ lạnh bảo quản thực phẩm thường được sử dụng trong gia đình vì ngoài đồ tươi sống gia đình còn rất nhiều đồ cần làm mát như rau củ quả…. dung tích của tủ lạnh với ngăn đông bé không cho phép bảo quản đồ tươi sống số lượng nhiều. Tủ lạnh có thời gian làm lạnh lâu hơn tủ đông, và công suất hoạt động thấp hơn tủ đông.

Tủ lạnh thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm trong gia đình, thực phẩm dùng hàng ngày. Tủ có kiểu dáng, mẫu mã khá đa dạng. 

Mua tủ đông bảo quản hay tủ lạnh giờ không còn là câu hỏi khó nữa. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên chọn cho hợp lý. Tủ đông có những ưu điểm mà tủ lạnh không làm được. Hãy cùng Tủ đông Sanaky chọn tủ đông bảo quản thực phẩm cho gia đình bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn có thắc mắc về bài viết, comment ngay.x
()
x