Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào?

Người tiêu dùng hiện nay đang phải đối mặt với một trong hai lựa chọn giữa bếp hồng ngoại và bếp từ vì chúng mang lại tiện ích cao cho người sử dụng. Thoạt nhìn, 2 loại bếp này khá giống nhau tuy nhiên lại khác nhau về cách thức truyền nhiệt, nồi sử dụng, …

Vậy Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào? Hãy cùng Tủ Đông Sanaky tìm hiểu trong bài viết này nhé.

so-sanh-bep-hong-ngoai-va-bep-tu
Bếp từ và bếp hồng ngoại hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Thời gian đun nấu của bếp từ khác bếp hồng ngoại

Đây là một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa bếp hồng ngoại và bếp từ. Thời gian làm nóng nồi, chảo của bếp từ (hay còn gọi là bếp điện từ) sẽ nhanh hơn so với bếp hồng ngoại.

Vì bếp từ có khả năng làm nóng trực tiếp đáy nồi rất nhanh do bếp từ không phải tiêu tốn nhiệt lượng như bếp hồng ngoại là phải đun nóng mặt bếp rồi mới đun nóng nồi.

Bep-hong-ngoai-don-Sanaky-trang-bi-nhieu-tinh-nang
Thời gian đun nấu của bếp từ khá nhanh do không phải tốn nhiệt lượng như bếp hồng ngoại

2. Bếp từ an toàn hơn so với bếp hồng ngoại

Khi sử dụng bếp từ, bạn có thể chạm tay vào mặt bếp trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Điều này về tính an toàn giúp bảo vệ bạn không sợ bị bỏng tay nếu có vô tình chạm vào mặt bếp từ.

Ngược lại, vì bếp hồng ngoại phải đun nóng mặt bếp rồi mới đun nồi, nên bề mặt của bếp hồng ngoại vẫn sẽ nóng sau khi đã tắt công tắc hoạt động.

Hơn nữa, bếp điện từ chỉ hoạt động khi đặt đúng loại nồi tương thích trên mặt bếp, thế nên, đối với những gia đình có trẻ nhỏ, thiết bị bếp này khá an toàn khi sử dụng.

Co-the-cham-tay-len-mat-bep-tu-sau-khi-nau-tru-vung-tiep-xuc-day-noi
Có thể chạm tay lên mặt bếp từ sau khi nấu trừ vùng tiếp xúc đáy nồi

3. Bếp từ và bếp hồng ngoại tiêu thụ điện năng ngang nhau

Trên thị trường hiện tại, mặc dù giá bán của từng loại bếp sẽ khác nhau tuỳ vào thương hiệu sản xuất, công suất hoạt động và chất liệu bề mặt, nhưng nhìn chung cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều tiêu thụ điện năng ngang nhau do cùng mức công suất.

Đặc biệt, cả 2 loại bếp đều giúp người tiêu dùng tiết kiệm điện năng và chi phí khi sử dụng cũng như có khả năng đun nấu thức ăn với công suất cao.

Tuy nhiên, như đã nói ở phần 1, thời gian nấu của bếp điện từ sẽ nhanh hơn nhiều so với bếp hồng ngoại, vì vậy cho hiệu suất cao hơn, nên điện năng sử dụng khi đun nóng cùng lượng thức ăn thì bếp từ dùng ít điện hơn so với bếp hồng ngoại.

Bếp từ giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng khi sử dụng

4. Bếp từ kén nồi, bếp hồng ngoại thì không

Khi trả lời câu hỏi “Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào?” chắc chắn đây chính là câu trả lời nhiều người nhận được nhất.

Và vấn đề bếp từ khá kén nồi so với bếp hồng ngoại cũng chính là điểm khác biệt cuối cùng giữa 2 loại bếp này. Đối với bếp từ, bạn phải sử dụng các loại xoong nồi có nhiễm từ, như một số loại nồi làm bằng Inox, gang tráng men, …

Vậy bếp hồng ngoại có kén nồi không? Loại bếp này có thể được dùng cho hầu hết mọi loại nồi. Cho dù đó là nồi thuỷ tinh, nồi nhôm, thậm chí bạn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên bếp hay dùng nồi kho cá bếp hồng ngoại bằng đất nung.

Hiện tại bếp hồng ngoại Sanaky SNK-2101HG/NK đang có chương trình giảm giá khuyến mãi chỉ còn 790.000đ so với giá gốc là 1.050.000đ

Các bạn quan tâm có thể xem thêm bài đánh giá sau đây:

Mua sản phẩm tại:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
5 1 vote
Đánh Giá Bài Viết
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn có thắc mắc về bài viết, comment ngay.x
()
x