Khắc phục tình trạng tủ mát Sanaky kêu to và tủ mát không lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ mát Sanaky, người dùng chắc chắn không tránh khỏi một số bất thường khi vận hành sản phẩm. Một số lỗi rất phổ biến của các dòng tủ mát hiện nay là tình trạng kêu to, gây tiếng ồn lớn và tủ mát không lạnh, không duy trì nhiệt độ mong muốn. Do đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các tình trạng trên.

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ mát Sanaky kêu to

Vỏ tủ mát Sanaky bị lỏng

Nếu tủ mát Sanaky bị rung lắc trong tiến trình hoạt động và gây ra những tiếng động hoặc phát ra tiếng kêu to hơn bình thường thì nhiều khả năng phần vỏ tủ bị lỏng. Giải pháp cho vấn đề này là bạn cần lắp vỏ tủ khít trở lại và không nên đặt vật dụng trên nóc tủ, tránh tủ kêu to và cản trở quá trình tản nhiệt của tủ.

Chân tủ mát kê không cân bằng

Nếu một trong các chân của tủ mát không được thăng bằng, nó sẽ liên tục ma sát với mặt sàn và tạo ra tiếng kêu lớn. Để giải quyết tình huống này, bạn cần xem xét độ cân bằng của chân tủ so với mặt sàn, nếu chân tủ bị lệch thì có thể dùng một vật gì đó để kê vào giữa hoặc xê dịch tủ đến nơi khác bằng phẳng hơn.

Ốc vít ở dàn lạnh bị lỏng

Nếu vì lý do trên, tủ mát Sanaky sẽ phát ra tiếng kêu “bục bục” và bị ngừng hoạt động. Nếu xuất hiện tình trạng này, bạn cần phải ngắt nguồn điện của tủ, tháo vít bị lỏng ra, thêm đệm vào, sau đó siết chặt lại như cũ.

Máy nén bị hỏng

Máy nén của tủ mát Sanaky có khả năng bị hỏng, khiến tủ kêu to bất thường sau một thời gian đưa vào hoạt động. Với tình trạng này, bạn cần thuê thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến để sửa chữa thay vì khắc phục tại nhà.

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ mát Sanaky không lạnh

Nguồn điện yếu hoặc mất kết nối nguồn điện

Tủ mát chỉ tạo ra độ lạnh mong muốn khi được cấp đủ nguồn điện. Nếu lượng điện yếu hoặc phích điện bị lỏng sẽ khó tạo ra hơi lạnh. Do đó, bạn cần xem xét dây nguồn kết nối giữa tủ mát và nguồn điện có bị lỏng hoặc hư hỏng không. Nếu dây nguồn kết nối không có gì bất thường thì nhiều khả năng do điện yếu, bạn nên dùng ổn áp để ổn định dòng điện.

Gioăng cao su ở cửa tủ mát bị hở

Nếu gioăng cao su xung quanh cửa tủ mát bị hở, hơi lạnh sẽ thất thoát ra ngoài. Cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là kẹp tờ giấy mỏng vào cánh tủ, sau đó kéo tờ giấy này theo chiều lên xuống. Nếu tờ giấy khó di chuyển hoặc bị kẹt thì gioăng cao su vẫn tốt, nếu không thì gioăng cao su đã bị hỏng và bạn cần thay mới.

Tủ mát bị đóng tuyết dày

Đây là nguyên nhân rất phổ biến khiến tủ mát không lạnh. Tuy có chế độ tự động xả tuyết nhưng vì một nguyên nhân nào đó tủ mát Sanaky không thể xả tuyết hoặc xả tuyết chậm. Cách giải quyết rất đơn giản là bạn rút điện ra khỏi tủ và tiến hành xả tuyết.

Tìm hiểu: 8 lỗi tủ đông thường xuyên gặp phải? Nguyên nhân và cách khắc phục Tại đây

Động cơ bị hỏng

Tủ mát không lạnh nếu động cơ của nó bị hỏng. Bạn sẽ nghe được tiếng ồn nhỏ ở hai bên hông khi động cơ vận hành. Nếu bạn không còn nghe nữa thì tủ mát đã bị hỏng và bạn cần gọi thợ sửa chữa đến để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu nhất khiến tủ mát không lạnh hoặc phát ra tiếng ồn lớn. Có những cách khắc phục đơn giản bạn có thể làm tại nhà nhưng cũng có những trường hợp bạn bắt buộc phải yêu cầu thợ đến sửa chữa để đảm bảo máy móc được vận hành trơn tru. Dù tủ mát bị trục trặc vì bất cứ nguyên nhân nào, bạn cần chú ý vệ sinh tủ và kiểm tra thường xuyên để tránh tủ mát không lạnh hoặc phát ra tiếng ồn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn có thắc mắc về bài viết, comment ngay.x
()
x