Làm thế nào khi Tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh khi sử dụng quá lâu thì việc bị chảy nước là không thể tránh khỏi. Xử lý tủ lạnh chảy nước như thế nào đang là một câu hỏi lớn đối với người sử dụng. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, chắc chắn nhiều người trong chúng ta không chỉ một lần gặp phải tình trạng tủ lạnh bị chảy nước, khi thì chảy nước trong ngăn mát, có khi lại chảy nước thành vũng trên sàn nhà ở phía sau tủ lạnh gây ra rất nhiều phiền toái cho chủ nhà.

Trong trường hợp đó, chúng ta nên làm thế nào khi tủ lạnh bị chảy nước? Những thông tin được cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và giải pháp hiệu quả nhất để xử lý kịp thời khi tủ lạnh bị chảy nước.

1. Xử lý tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn mát

Nguyên nhân

  • Do cửa tủ lạnh không được đóng kín trong thời gian dài khiến cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài từ đó đá trong ngăn đông bị chảy ra, hơi nước bị tồn đọng và rỉ ra ngoài.
Cua-tu-khong-duoc-dong-kin-de-dan-den-hien-tuong-tu-lanh-bi-chay-nuoc
Cửa tủ không được đóng kín dễ dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước
  • Một số người dùng có thói quen cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh. Điều này khiến cho hơi nước nóng bốc hơi, làm cho ngăn mát của tủ bị chảy nước.
  • Thực phẩm khi được để trong ngăn đá không được sắp xếp đều mà dồn về một phía khiến cho hơi lạnh không đủ để làm đông một khu vực quá nhiều thực phẩm. Từ đó, xảy ra hiện tượng rã đông và khiến tủ lạnh bị chảy nước, rò rỉ nước ra sàn nhà.
  • Ngăn đá tủ lạnh sử dụng lâu dài sẽ có tuyết bám, khi mất điện tuyết sẽ tan ra và nước từ đó sẽ chảy ra ngoài.

Cách xử lý tủ lạnh chảy nước

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau mà cách xử lý tủ lạnh chảy nước ở ngăn mát cũng sẽ khác nhau, có thể áp dụng các giải pháp sau đây:

  • Nên sắp xếp thực phẩm cho vào tủ một cách hợp lý, tránh sắp xếp lộn xộn, để quá nhiều thực phẩm vào tủ tránh tình trạng làm lạnh kém, khiến tủ lạnh bị chảy nước.
  • Chắc chắn phải đóng cửa tủ sau khi mở cửa để hơi lạnh không thoát ra ngoài. Tuyệt đối không nên cho thức ăn còn nóng vào trong tủ lạnh. Cần làm vệ sinh định kỳ cho tủ để đảm bảo tủ hoạt động tốt và tránh được tình trạng tủ lạnh bị chảy nước.

2. Nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh chảy nước phía sau tủ

Nguyên nhân tủ lạnh chảy nước phía sau tủ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước ở khay nước phía sau tủ. Và dưới đây là các nguyên nhân thường gặp:

  • Khay nước tủ lạnh sử dụng lâu ngày không được vệ sinh bị bụi bẩn bám nhiều, làm tắc lỗ thoát nước, gây nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn. Đôi khi, khay nước cũng có thể bị nứt làm nước bị rò rỉ.
  • Ống thoát nước của tủ lạnh bị hỏng hoặc kết nối giữa ống thoát nước và tủ bị lỏng cũng gây nên hiện tượng chảy nước.

Cách khắc phục

Các cách xử lý tủ lạnh chảy nước phía sau tủ hiệu quả như sau:

  • Việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra xem đường ống thoát nước của tủ lạnh có nứt hay kết nối có bị lỏng không. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem ống thoát nước ở phía sau tủ xem có bị gấp khúc hay hỏng hóc ngay chổ nào không, từ đó bạn có thể lựa chọn thay thế ống thoát nước mới trong trường hợp cần thiết. Trước khi kiểm tra bạn cần rút phích cắm tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho mình.
de-dam-bao-an-toan-ban-nen-tim-nhan-vien-chuyen-nghiep-de-xu-ly-tu-lanh-chay-nuoc
Để đảm bảo an toàn bạn nên tìm nhân viên chuyên nghiệp để xử lý tủ lạnh chảy nước
  • Bạn cũng có thể nhờ đến nhân viên sửa chửa chuyên nghiệp, điều này sẽ an toàn hơn.

Qua các nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh chảy nước trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thể tìm được cách khắc phục hiệu quả nhất nếu tủ lạnh nhà bạn bị chảy nước. Nếu tình trạng tủ lạnh bị chảy nước thường xuyên mà bạn không khắc phục được, bạn nên tìm đến đơn vị bảo hành sữa chửa tủ lạnh để có được kết quả tốt nhất.

Tủ lạnh Sanaky là một thương hiệu sản xuất thiết bị điện lạnh lâu đời, luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và đang được hầu hết người tiêu dùng tin tưởng sử dụng trong gia đình.

Độc giả có thể tham khảo thêm các cách khắc phục sự cố tủ lạnh tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn có thắc mắc về bài viết, comment ngay.x
()
x