Nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu thì hợp lý? Cách chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky

Khi sử dụng một chiếc tủ đông thì người dùng nên xem kỹ thông số kỹ thuật của chiếc tủ và từ đó điều chỉnh nhiệt độ của các ngăn theo đúng thông số mặc định. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm có trong tủ đông mà các mức nhiệt độ sẽ khác nhau.

Vậy nhiệt độ của ngăn mát tủ đông sẽ là bao nhiêu? Và nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu thì hợp lý? 

Nhiet-do-hop-ly-cua-tu-dong-Sanaky
Nhiệt độ hợp lý của tủ đông Sanaky

Để nhiệt độ tủ đông Sanaky bao nhiêu là hợp lý

Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng sử dụng tủ đông Sanaky nhưng họ không biết để nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu? Các dòng tủ đông Sanaky được biểu thị làm 7 vạch (từ MIN đến MAX) thể hiện các mức nhiệt độ trong tủ.

Thông thường, các tủ đông hãng Sanaky vạch đầu tiên có mức nhiệt độ thấp nhất, sau đó nhiệt độ sẽ giảm dần đến mức tối đa của tủ.

Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với tủ của gia đình mình bằng cách vặn ở nút Thermostat (rơ le) phía ngoài tủ. Nếu tủ nhà bạn không có nút vặn này thì có thể chỉnh ở bảng nhiệt độ điện tử vì ở mỗi dòng tủ sẽ có ký hiệu khác nhau.

Trong trường hợp bạn đã điều chỉnh nhiệt độ rồi mà nhiệt độ bên trong tủ vẫn không thay đổi như ý bạn muốn thì bạn cần nhờ đến chuyên viên kỹ thuật để giúp bạn chỉnh đến nhiệt độ mong muốn. Tránh trường hợp để lâu ngày gây hư hỏng nghiêm trọng cho tủ.

Thermostat-tu-dong-sanaky
Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy vào lượng thực phẩm có trong tủ

Trong 1 tủ đông thông thường thì sẽ có ngăn đông và ngăn mát, mỗi ngăn sẽ có nhiệt độ khác nhau để bảo quản thực phẩm khác nhau.

Thông thường ngăn đông là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ đông nhằm bảo quản các thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, hải sản để sử dụng dài ngày, và giữ các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm đá, kem hay sữa chua tại ngăn đông để tăng sự tươi ngon của nó trong mức nhiệt độ dưới 0 độ C, tốt nhất là khoảng -18 độ C bởi vì tại nhiệt độ này các vi khuẩn không thể xâm nhập và phát triển gây hư hỏng thực phẩm.

Nhiệt độ trong tủ đông

Các tủ đông chuyên biệt để bảo quản các thực phẩm tươi sống thường có nhiệt độ từ 0 độ đến -28 độ C nên bảo quản thực phẩm rất tốt, và khối lượng bảo quản rất nhiều. Nếu khối lượng thực phẩm không quá lớn bạn có thể để nhiệt độ từ 0 độ đến -18 độ C để tiết kiệm nguyên liệu cũng như điện của gia đình.

Các mức tùy chỉnh tương ứng với nhiệt độ như sau: (Tùy chỉnh thermostat trên tủ đông)

Vị Trí SỐ MIN SỐ (giữa MIN và 1) SỐ 1 tới SỐ 5 MAX
Nhiệt Độ 0°C đến 10°C 0°C đến -8°C -14°C đến -25°C -28°C
Trạng thái Thực phẩm Ướp lạnh bia, nước giải khát, rau củ quả các loại, … Thực phẩm giữ độ mềm tươi từ 1 đến 2 ngày Cấp đông nhanh cho thực phẩm. Thực phẩm đông đá hoàn toàn. Không nên sử dụng
Nhiet-do-trung-binh-cua-ngan-dong
Nhiệt độ trung bình của ngăn đông

Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky đúng cách

Tủ đông Sanaky là một trong những dòng tủ rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là đối tượng khách hàng đến từ các hộ gia đình kinh doanh hay nhà hàng, khách sạn.

Tủ đông Sanaky giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi sống, rau củ quả được lâu hơn mà vẫn giữ được sự tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm. Để đảm bảo thực phẩm tươi ngon thì bạn cần biết cách để điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky. Vậy bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn tủ đông Sanaky chưa?

Nguồn điện hoạt động của tủ Sanaky là 220V – 50Hz, dây điện nguồn phải tốt, chịu tải ít nhất là 6A để đảm bảo tốc độ truyền năng lượng lớn. Nếu tủ có đèn đỏ và đèn xanh bật sáng và có màng tuyết bám bên trong thành tủ thì chứng tỏ tủ vẫn hoạt động tốt. Sau khi rút điện nguồn thì phải đợi ít nhất 5 phút sau mới được bật lại.

dieu-chinh-nhiet-do-tu-dong-sanaky
Cách điều chỉnh ngăn đông

– Khi thực phẩm trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình của tủ để tiết kiệm điện năng. Với các sản phẩm tủ đông bình thường, bạn có thể điều chỉnh độ lạnh của tủ ở mức 4, 5 thay vì MAX, nếu tủ có chứa thực phẩm ít hơn có thể điều chỉnh nhiệt xuống mức 2, 3.

– Khi bạn vặn nút điều chỉnh ở vị trí OFF thì tủ chuyển sang trạng thái nghỉ.

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky

Khi sử dụng tủ đông bạn cần biết nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu để điều chỉnh cho thích hợp, không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra tại thông số kỹ thuật đi kèm với máy.

Bởi nhiệt độ quá cao khiến vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển khiến thực phẩm nhanh hư hỏng. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá thấp thì sẽ gây úng nước đối với các loại rau và hao tốn nhiều năng lượng.

doi-tuong-su-dung-tu-dong-sanaky

Ngoài ra, khi sử dụng nên tránh để thực phẩm trong tủ quá nhiều hoặc quá ít. Bởi vì, nếu xếp quá nhiều thực phẩm tại 1 chỗ thì các luồng khí lạnh rất khó lưu thông đến toàn bộ thực phẩm làm cho thực phẩm không được cung cấp đủ nhiệt độ dẫn đến hư hỏng.

Nhưng nếu quá ít thì lại vừa gây tốn điện vừa giảm tuổi thọ của tủ. Tùy thuộc vào mỗi dung tích của mỗi tủ thì có các mức nhiệt độ khác nhau.

Nếu bạn muốn biết cụ thể nhiệt độ tủ đông bao nhiêu cho mỗi loại thì có thể liên hệ hotline: 0901368353 hoặc để lại bình luận phía bên dưới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn có thắc mắc về bài viết, comment ngay.x
()
x