Tủ đông có làm được đá không? Có nên mua tủ làm đá riêng không?

Chức năng đặc trưng của tủ đông là bảo quản thực phẩm tươi sống, nên nhiều người không biết tủ đông có biết làm đá không? Hãy tham khảo bài viết sau để biết được tủ đông làm đá được không và có nên mua tủ làm đá không?

Tu-dong-co-chuc-nang-lam-da-khong
Tủ đông có chức năng làm đá không?

Tủ đông làm đá có được không?

Tủ đông làm đá được không?

Câu trả lời là “Có” bởi vì nhiệt độ tủ đông luôn luôn duy trì ở mức -18 độ C, đối với tủ đông cỡ lớn có thể đạt xuống -32 độ C. Đây là nhiệt độ tủ đông có thể làm đá và giữ đá lạnh trong thời gian dài.

Tùy thuộc từng loại tủ khác nhau mà khả năng làm đá của các tủ đông các hãng sẽ có sự khác nhau, tủ đông dung tích lớn thì sẽ làm đá nhanh và tốt hơn so với những tủ đông cỡ nhỏ.

Một vài lưu ý khi làm đá bằng tủ đông

  • Cần phải lưu ý, đầu tiên công dụng chính của tủ đông chính là bảo quản thực phẩm tươi sống nên tủ đông rất có thể sẽ bị ám mùi từ các loại thực phẩm sống, đặc biệt là các thực phẩm có mùi như: cá, cua, tôm, mực hay các loại hải sản có mùi tanh khác.
  • Nên khi làm đá thì có thể đá được làm từ tủ đông loại này sẽ bị ám mùi. Đá làm ở tủ đông đang chứa nhiều loại thực phẩm tươi sống khác không đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện an toàn vệ sinh trong ăn uống.
nuoc-da-ice
Tủ đông vừa bảo quản thức ăn vừa làm đông
  • Ngoài ra, sử dụng tủ đông làm đá có thể tạo ra những tác nhân làm giảm tuổi thọ của tủ đông và tăng chi phí tiêu thụ điện cho gia đình, cửa hàng, khách sạn của bạn.
  • Nếu bạn sử dụng tủ đông để làm đá liên tục trong thời gian dài thì cần phải chọn tủ có công suất cao vừa để có thể làm đá nhanh, kịp đáp ứng nhu cầu dùng đá và vừa tiết kiệm các chi phí liên quan như tiền điện.
  • Lưu ý khi bạn mở tủ lấy đá hoặc để thêm khay đá mới vào, hơi lạnh có thể bị thất thoát ra ngoài, thì tủ đông sẽ phải tự điều chỉnh để cân bằng lại nhiệt độ, tiêu tốn thêm rất nhiều điện năng.
  • Và việc mở cửa tủ nhiều còn tạo điều kiện cho vi khuẩn trong môi trường ngoài xâm nhập vào trong tủ, rất dễ làm hỏng một số loại thực phẩm tươi sống được cất giữ bên trong.

Cho dù, với nhiệt độ tủ đông đạt chuẩn để làm đá nhưng ngay cả các loại tủ đông có công suất lớn và dung tích lớn như tủ đông công nghiệp Sanaky mà nhà hàng, khách sạn thường dùng thì sẽ không đáp ứng được 2 mục đích cung cấp đá sử dụng và bảo bảo đồ ăn.

Nên để đảm bảo tủ thọ của tủ cũng như tính năng bảo quản đồ ăn, bạn có một cách giải quyết hợp lý và hiệu quả nhất là sử dụng nguyên cả chiếc tủ đông để làm đá.

Một vài tủ đông công nghiệp đang kinh doanh tại Sanaky

Tủ đông inox Sanaky VH-1299HP 1200 lít

60.475.800

63.954.000₫ -5%

Tủ đông inox Sanaky VH-1599HP

85.476.000

87.873.000₫ -2%

Tủ đông Sanaky VH-6099HP

40.035.000

40.596.000₫ -1%

Tủ đông mát inox Sanaky VH-1099W 950 lít

54.672.000

67.615.800₫ -19%

Tủ lạnh làm đá được không?

Các hãng tủ lạnh hiện nay, trong đó có tủ lạnh Sanaky làm đá thì được phân làm 2 ngăn cơ bản: Một ngăn đông và một ngăn mát. Thông thường ngăn mát được sử dụng bảo quản đồ ăn đã qua chế biến, và các loại thực phẩm nhanh hư hỏng.

Còn ngăn đá được sử dụng cấp đông bảo quản các đồ ăn tươi sống, ngoài ra nó có 1 nhiệm vụ là làm đá để sử dụng cho gia đình.

tu-lanh-lam-da
Làm đá bằng tủ lạnh Sanaky

Tuy nhiệt độ và chức năng thích hợp để làm đá nhưng dung tích của ngăn đông tủ lạnh không đủ lớn để làm đá phục vụ đủ hết nhu cầu của gia đình đông người, hay cửa hàng.

Vì vậy, việc sắm riêng một tủ đông làm đá sẽ rất thích hợp để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của các cửa hàng mini.

Tủ đông Sanaky làm đá có nhanh không?

Các dòng của tủ đông Sanaky làm đá được có nhiệt độ dao động từ – 18 độ đến – 32 độ, nên việc làm lạnh, làm đá nhanh hơn các loại tủ cùng dung tích của các hãng khác, thời gian trung bình để làm đá thường là 30 phút đến 1 tiếng, và tủ đông Sanaky luôn duy trì ổn định nhiệt độ nên có thể ra đá duy trì trong thời gian dài.

Cũng như các loại tủ khác thì việc vừa bảo quản đồ ăn hoặc làm đá cùng một lúc sẽ gây hao tốn điện năng và giảm thọ của tủ. Nhưng nếu bạn làm đá với số lượng nhỏ thì tủ đông Sanaky đáp ứng được nhu cầu và không gây ra các thiệt hại gì phát sinh.

Bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ 0901368353 để nhận thêm thông tin miễn phí về tủ đông làm đá trước khi quyết định mua tủ đông Sanaky đúng dung tích mà gia đình bạn đang cần sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn có thắc mắc về bài viết, comment ngay.x
()
x