Tủ đông công nghiệp – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

Xã hội ngày càng hiện đại thì nhu cầu tích trữ đồ ăn của con người ngày càng lớn, để đáp ứng nhu cầu cất trữ đồ ăn cũng như để bảo quản đồ ăn tươi sống được tốt nhất thì tủ đông công nghiệp là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Tủ đông công nghiệp đã trở thành một vật dụng không thể thiếu tại mỗi hộ kinh doanh gia đình, nhà hàng, khách sạn. Để tìm hiểu chức năng, các loại tủ đông công nghiệp hãy theo dõi bài viết sau để biết được thông tin chi tiết.

thuc-pham-dong-lanh

Lý do không thể thiếu tủ đông công nghiệp trong bảo quản thực phẩm

Các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp thì có lượng nguyên liệu cần dự trữ để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng là rất lớn của khách hàng. Đặc biệt cần phải đảm bảo thực phẩm luôn tươi sống như thịt, cá, hải sản… và được bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới 0°C thì mới không bị vi khuẩn xâm nhập gây hư hỏng. Có những thực phẩm đặc biệt phải được bảo quản với nhiệt độ dưới – 20°C thì mới giữ được độ tươi ngon và giữ được các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Việc cấp đông này sẽ giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất của các loại thực phẩm này.

Những cơ sở chế biến thực phẩm chỉ cần bảo quản nguyên liệu dùng trong ngày hay bảo quản 2-3 ngày, thậm chí cả tuần thì đều phải sử dụng tủ đông công nghiệp. Bởi vậy sử dụng tủ cấp đông công nghiệp là biện pháp bảo quản tốt nhất cho thực phẩm trên thị trường hiện nay.

Các loại tủ đông công nghiệp hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại tủ đông công nghiệp khác nhau, nhưng tủ đông công nghiệp có thể phân được 3 loại hình cụ thể như sau: Tủ cấp đông nghiệp 4 cánh, Tủ đông công nghiệp 2 cánh; Tủ đông công nghiệp inox công nghiệp.

Tủ đông công nghiệp inox công nghiệp

Loại tủ này được sử dụng để bảo quản thực phẩm cũng như các sản phẩm khác với nhiệt độ dưới âm -18oC đến dưới -20oC. Tủ được làm bằng các chất liệu inox có độ bền rất cao, kiếu dàng được thiết kế đứng tiết kiệm không gian, giúp các nhà hàng, khách sạn, doanh trại quân đội, bếp ăn tập thể tích trữ được nhiều thực phẩm.

Đặc điểm nổi bất của tủ đông inox công nghiệp

– Tủ đông inox công nghiệp có rất nhiều loại với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và giá tiền khác nhau nên là người quản lý chúng ta chọn mua loại nào cho phù hợp về chất lượng cũng như túi tiền và số lượng thực phẩm mà mình muốn bảo quản.

– Tủ đông inox công nghiệp được chia làm 2 loại như sau:

+ Tủ đông inox làm lạnh bằng quạt gió.

+ Tủ đông inox làm lạnh bằng điện.

Tủ đông công nghiệp 4 cánh

Đây là 1 loại tủ đông công nghiệp được phổ biến nhất hiện nay, nó được thiết kế với dung tích, tích trữ thực phẩm rất lớn. Và nhiệt độ có thể bảo quản từ dưới -20 oC đến -35 oC nên bảo quản được thực phẩm tươi hơn và lâu hơn so với các loại tủ đông công nghiệp khác.

tudongSanaky-VH-1299HP-1200-lit
Tủ đông bốn cánh công nghiệp

Tủ đông công nghiệp 2 cánh Sanaky

Được sử dụng chủ yếu ở các nhà hàng quán ăn có lượng cất trữ đồ ăn ít, nó được thiết kế với dung tích nhỏ hơn so với tủ đông công nghiệp 4 cánh hay tủ đông công nghiệp inox công nghiệp hoặc các loại tủ đông khác trên thị trường. Nhiệt độ được bảo quản thực phẩm của tủ đông Sanaky cũng thấp hơn so với các tủ đông công nghiệp khác.

tudongsanaky-vh-6099hp

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp

Để sử dụng tủ đông công nghiệp 1 cách được tốt nhất, bảo quản thực phẩm được tối ưu nhất thì cần lưu ý khi sử dụng tủ cấp đông công nghiệp như sau:

  • Không nên bảo quản nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn đông của tủ;
  • Sắp xếp thực phẩm cấp đông hợp lí;
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp với thực phẩm bảo quản;
  • Nên vệ sinh tủ thường xuyên và hạn chế mở tủ ra trong thời gian quá dài;

Tham khảo một số mẫu tủ cấp đông công nghiệp thông dụng:

Trên đây là một số lưu ý cũng như đặc điểm nổi bật và các loại tủ đông công nghiệp. Nếu có thắc mắc thông số kỹ thuật của tủ đông sanaky hay muốn lựa chọn tủ đông Sanaky thì bạn có thể liên hệ 0927.353 989 để được tư vấn chi tiết và miễn phí hoặc để lại bình luận ở dưới chúng tôi sẽ trả lời ngay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
0 0 vote
Đánh Giá Bài Viết
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn có thắc mắc về bài viết, comment ngay.x
()
x